Đang Điều Trị Viêm Phụ Khoa Nên Kiêng Gì

Điều trị viêm phụ khoa được xem là một quá trình phức tạp, tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể và tình trạng sức khỏe của từng người. Trong quá trình điều trị, bên cạnh việc uống thuốc, chăm sóc vệ sinh cá nhân, thì việc kiêng cữ cũng là việc nên làm. Việc này giúp giảm áp lực và kích thích đối với khu vực bị ảnh hưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi.

Dưới đây là một số lời khuyên về kiêng cữ trong quá trình điều trị viêm phụ khoa các chị em nên tham khảo qua. Hãy cùng TS6 – Bảo vệ trọn đời tìm hiểu ngay nhé!

1. Điều trị viêm phụ khoa nên kiêng quan hệ tình dục

Khi hoạt động tình dục có thể làm khu vực đang bị viêm nhiễm của bạn bị tổn thương, gây đau rát và tăng cường sự viêm nhiễm. Làm giảm hiệu quả của các phương pháp điều trị, có thể gây ra vấn đề sức khỏe nếu bạn đang chịu điều trị bằng các loại thuốc hoặc sản phẩm chăm sóc đặc biệt.

Vì vậy, nếu đang điều trị chị em hãy thỏa luận qua với người yêu hoặc chồng của mình. Để kiêng cử quan hệ tình dục, nếu không sẽ rất khó để căn bệnh hết hoàn toàn.

>> Xem Thêm: Các Dấu Hiệu Viêm Phụ Khoa Nặng Bạn Cần Điều Trị Gấp

Điều trị viêm phụ khoa nên kiêng quan hệ tình dục
Điều trị viêm phụ khoa nên kiêng quan hệ tình dục

2. Không mặc quần lót chật

Mặc quần lót chật có thể tạo ra môi trường ẩm ướt cho “cô bé”. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, có thể bị viêm nấm âm đạo và gây nhiễm trùng. Trong khi đang điều trị viêm phụ khoa, bạn nên thay đổi quần lót hàng ngày và giữ cho vùng kín của bạn luôn khô ráo, sạch sẽ. Hãy chọn loại quần lót có chất liệu thoáng khí như cotton để giảm sự ẩm ướt, cho vùng kín khô ráo hơn. Giảm nguy cơ kích ứng da và viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, chị em nên lưu ý chọn sản phẩm nước giặt an toàn, lành tính để giặt quần lót nữa nhé. Đây cũng là một trong những điểm chúng ta cần lưu ý khi đang bị viêm nhiễm phụ khoa.

>> Xem Thêm: Top 3 Loại Nước Giặt Đồ Lót Được Tin Dùng Trên Thị Trường

Mặc quần lót chật có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng
Mặc quần lót chật có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

3. Kiêng sử dụng giấy vệ sinh có mùi hương khi điều trị viêm phụ khoa

Giấy vệ sinh có mùi hương thường có chứa các hóa chất và chất phụ gia, có thể gây kích ứng cho âm đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Mùi hương cũng có thể gây ra các vấn đề phụ khác.

Dưới đây là một số lời khuyên chung dành cho các chị em:

  • Sử dụng giấy vệ sinh không chứa phẩm màu: Chọn giấy vệ sinh không chứa hóa chất và màu nhuộm. Nên chọn loại giấy vệ sinh được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ đang điều trị viêm phụ khoa.
  • Tránh sử dụng các sản phẩm chứa mùi hương: Hạn chế việc sử dụng giấy vệ sinh, hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có mùi hương.
  • Kiểm tra thành phần: Đọc kỹ thành phần trên sản phẩm để đảm bảo rằng nó không chứa những chất gây kích ứng.

>> Xem Thêm: Có Nên Dùng Giấy Vệ Sinh Để Làm Sạch Vùng Kín?

Kiêng sử dụng giấy vệ sinh có mùi hương khi điều trị viêm phụ khoa
Kiêng sử dụng giấy vệ sinh có mùi hương khi điều trị viêm phụ khoa

4. Kiêng thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo quá mức có thể loại bỏ quá nhiều lợi khuẩn, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân mạnh, chứa hóa chất hoặc mùi hương có thể gây kích ứng và làm mất cân bằng tự nhiên của âm đạo. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị viêm phụ khoa, nhiều chuyên gia y tế khuyến khích việc kiêng thụt rửa âm đạo. Việc này có thể giúp duy trì cân bằng vi khuẩn tự nhiên trong âm đạo và tránh làm tổn thương mô nhạy cảm.

Thay vào đó, để duy trì sự sạch sẽ, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau:

  • Sử dụng nước ấm: Rửa âm đạo với nước ấm thường xuyên là đủ để giữ cho vùng kín sạch sẽ mà không làm mất cân bằng.
  • Sử dụng sản phẩm nhẹ và không mùi: Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chăm sóc cá nhân, hãy chọn những sản phẩm nhẹ, không chứa mùi hương và không gây kích ứng. Ngay cả việc sử dụng dung dịch vệ sinh để làm sạch “cô bé”, các chị em có thể đặt mua ngay sản phẩm Dung Dịch Vệ Sinh TS6. Hãy nhớ rằng bạn đang trong quá trình điều trị viêm phụ khoa, vì vậy đây là sản phẩm dịu nhẹ, làm sạch và có khả năng tránh tái viêm phụ khoa.
  • Giữ cho vùng kín luôn sạch: Đảm bảo cho vùng kín được lau sạch, giữ khô ráo để tránh nổi mụn vùng kín nhé.

>> Xem Thêm: 6 Cách Vệ Sinh Vùng Kín Bị Viêm Nhiễm Đúng Cách Ngay Tại Nhà

Kiêng thụt rửa âm đạo
Kiêng thụt rửa âm đạo

5. Kiêng sử dụng tampon khi đang điều trị viêm phụ khoa

Tampon thường là một viên vật liệu sợi bông hoặc vật liệu tương tự, có hình dạng trụ, và được chèn vào âm đạo để hấp thụ máu kinh nguyệt trong thời kỳ kinh. Giúp duy trì sự khô ráo và thoải mái cho người sử dụng. Nhưng khi đang điều trị viêm phụ khoa, chị em nên kiêng sử dụng tampon. Tampon có thể tạo môi trường ẩm, điều này là không tốt, vì nó thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Từ đó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và làm trầm trọng tình trạng viêm nhiễm.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng bảo vệ vệ sinh bên ngoài như tã, miếng băng vệ sinh. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và hạn chế sử dụng các sản phẩm có thể gây kích ứng trong khu vực nhạy cảm này, để hỗ trợ quá trình điều trị và duy trì vệ sinh cá nhân nhé.

>> Xem Thêm: 5 Việc Nên Tránh Làm Ngay Sau Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Khi đang điều trị viêm phụ khoa, chị em nên kiêng sử dụng tampon
Khi đang điều trị viêm phụ khoa, chị em nên kiêng sử dụng tampon

Trên đây là một vài vấn đề nên kiêng cữ khi đang điều trị viêm phụ khoa mà các chị em nên lưu ý. Quan trọng nhất chính là phải lắng nghe sự hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng cữ những thứ có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối để hỗ trợ quá trình điều trị.

Cùng theo dõi TS6 để đọc các bài viết bổ ích khác và đặt mua các sản phẩm phụ khoa an toàn dành cho phụ nữ nhé!

Fanpage: TS6_Việt NamEEC PHARMA

Website: ts6probiotic.com.vneecpharma.vn

Shopee: https://shopee.vn/ts6probiotic

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eec-pharma?t=store

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM EEC

  •  Tầng 2, Tòa nhà Detech Tower, Số 8 Tôn Thất Thuyết Phường Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội
  •  0327 978 986
  •  info@duocphameecpharma.vn
  •  Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7 - từ 8h30 đến 20h00 | Chủ nhật - 8h30 đến 19h00

MUA HÀNG ONLINE

0327 978 986