Đừng Vội Làm 5 Việc Này Ngay Sau Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tránh Rước Họa Vào Thân

Chu kỳ kinh nguyệt là một quá trình tự nhiên hàng tháng mà phụ nữ trưởng thành phải trải qua. Đó chính dấu hiệu cho thấy bạn đã bắt đầu có khả sinh sản. Kỳ kinh nguyệt được bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ và kéo dài cho đến ngày trước khi chu kỳ kế tiếp bắt đầu. Và có rất nhiều chị em suy nghĩ rằng chỉ cần kiêng cữ trong kỳ là đủ rồi. Tuy nhiên, sau những ngày vừa hết “đèn đỏ” cũng có vài điều tối kỵ chị em cần tránh nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa.

Vậy những điều gì cần tránh ngay sau chu kỳ kinh nguyệt là gì? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe phụ khoa, hãy để TS6 – Bảo vệ trọn đời mách bạn nhé!

1. Đừng vội trong chuyện “chăn gối” sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt

Sau kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung thường còn yếu và dễ bị tổn thương. Nếu bạn quan hệ tình dục ngay sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt có thể sẽ làm tổn thương và viêm nhiễm niêm mạc tử cung. Dù khả năng mang thai trong giai đoạn này thấp, nhưng không phải là không thể. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn và rụng trứng sớm, có thể gây nguy cơ mang thai nếu quan hệ tình dục ngay sau kỳ kinh nguyệt. Vì vậy đừng chủ quan trong chuyện “chăn gối” ngay sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Hãy sử dụng phương pháp tránh thai an toàn nhé.

Có một vấn đề nhỏ mà bạn cần lưu ý, khi vừa hết “kinh nguyệt”, các mô tử cung có thể vẫn đang trong quá trình tái tạo và lành sẹo sau khi kết thúc chu kỳ. Vì vậy, nếu quan hệ quá mạnh, có thể các mô bị kích thích quá mức, máu sẽ lại chảy.

>> Xem Thêm: Gel Đặt Phụ Khoa TS6 – Bí Quyết Giúp Chồng Phát Cuồng Vì Bạn

Đừng vội quan hệ sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt
Đừng vội quan hệ sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt

2. Không nên tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh sau chu kỳ kinh nguyệt

Ngay sau kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của bạn có thể còn yếu và nhạy cảm hơn. Nên việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể gây kích ứng hoặc viêm nhiễm “cô bé” của bạn đấy. Các chất tẩy rửa mạnh, chẳng hạn như xà phòng có chứa hóa chất mạnh, có thể làm mất cân bằng pH tự nhiên của âm đạo và gây kích ứng niêm mạc. Điều này có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc gây ra các triệu chứng như ngứa, đỏ, rát, hoặc rỉ máu.

Thay vào đó, chị em hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ và không gây kích ứng cho vùng kín, như sữa tắm dịu nhẹ không chứa hóa chất mạnh. Sử dụng Dung Dịch Vệ Sinh TS6 có tính axit yếu. khi rửa sẽ chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại sinh sôi, không tiêu diệt vi khuẩn có lợi. Giúp làm sạch vùng kín một cách triệt để mà không phá hủy môi trường axit của vùng kín.

Không nên để vùng kín tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh
Không nên để vùng kín tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh

3. Không nên vận động quá mạnh

Khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung của bạn cần thời gian để phục hồi lại bình thường. Vận động quá mạnh hoặc các hoạt động nhảy mạnh sau kỳ kinh có thể xuất huyết tử cung. Tăng nguy cơ chấn thương, đặc biệt là trong vùng chậu và tử cung.

Khi “tới tháng” thường đi kèm với mất máu và mất năng lượng. Do đó ngay sau kỳ kinh, nếu các chị em vận động mạnh sẽ khiến cơ thể dễ mệt mỏi hơn. Hãy cho cơ thể thời gian để phục hồi lượng máu mất đi và năng lượng tiêu thụ.

>> Xem Thêm: Các Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Sắp Đến “Ngày Đèn Đỏ”

Không nên vận động quá mạnh
Không nên vận động quá mạnh

4. Không nhổ răng ngay sau kỳ kinh nguyệt

Ngay sau kỳ kinh nguyệt, cơ thể của bạn có thể còn yếu và nhạy cảm. Khi “tới tháng”, cơ thể của chị em dễ bị rối loạn đông máu. Do đó, nếu nhổ răng liền sẽ dễ chảy máu sau khi nhổ. Kể cả khi vừa hết kỳ kinh nguyệt, bạn cũng không nên vội đi nhổ răng.

Cơ tử cung có thể vẫn còn ở trạng thái nhạy cảm sau kỳ kinh. Việc nhổ răng sẽ gây áp lực trong miệng, khiến cho khu vực chậu và gây ra đau và khó chịu. Thời gian tốt nhất là từ 8 – 14 ngày sau khi sạch kinh. Lúc đó, nếu nhổ răng thì lượng máu chảy ra tương đối nhỏ, cơn đau nhẹ hơn và khả năng nhiễm trùng hậu phẫu là tương đối thấp. Có lợi cho việc nhanh chữa lành vết thương.

>> Xem Thêm: 5 Sai Lầm Vệ Sinh Phổ Biến Khiến “Vùng Kín” Bị Viêm Nhiễm

Không nhổ răng ngay sau kỳ kinh nguyệt
Không nhổ răng ngay sau kỳ kinh nguyệt

5. Ngay sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt không nên để bản thân quá căng thẳng

Chu kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến tâm lý của chị em phụ nữ. Đau bụng kinh sẽ gây ra những biến đổi cảm xúc và tâm trạng không ổn định. Vì vậy, ngay sau kỳ kinh, cơ thể cần thời gian để ổn định lại hormone và cân bằng tâm lý. Việc căng thẳng quá mức có thể làm gia tăng cảm giác mệt mỏi và sự khó chịu.

Căng thẳng quá mức có thể gây ra một loạt vấn đề sức khỏe như giảm hệ miễn dịch, mất ngủ, tiêu hóa kém. Và tăng nguy cơ bị các bệnh lý khác như bệnh tim mạch và bệnh áp lực.

Căng thẳng quá mức sau kỳ kinh có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, làm rối loạn kinh nguyệt. Điều này có thể làm cho bạn khó đoán trước ngày chu kỳ kinh tiếp theo và làm gia tăng cảm giác bất ổn.

Ngay sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt không nên để bản thân quá căng thẳng
Ngay sau khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt không nên để bản thân quá căng thẳng

Trên đây là 5 việc không nên vội làm liền khi vừa hết chu kỳ kinh nguyệt mà các chị em cần lưu ý. Sau khi vừa “hết tháng” cơ thể của bạn vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Vì vậy hãy lưu ý tránh các vấn đề TS6 đã đề cập, để tránh các điều không hay xảy ra. Hãy chăm sóc bản thân và tạo điều kiện cho cơ thể thư giãn sau kỳ kinh nguyệt. Các chị em hãy theo dõi TS6 để đọc các bài viết sức khỏe phụ khoa khác và đặt mua các sản phẩm phụ khoa tốt nhất nhé!

Fanpage: TS6_Việt NamEEC PHARMA

Website: ts6probiotic.com.vneecpharma.vn 

Shopee: https://shopee.vn/ts6probiotic

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eec-pharma?t=store

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM EEC

  •  Tầng 2, Tòa nhà Detech Tower, Số 8 Tôn Thất Thuyết Phường Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội
  •  0327 978 986
  •  info@duocphameecpharma.vn
  •  Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7 - từ 8h30 đến 20h00 | Chủ nhật - 8h30 đến 19h00

MUA HÀNG ONLINE

0327 978 986