Xu Hướng Bổ Sung Lợi Khuẩn Chăm Sóc Sức Khỏe Vùng Kín

Chăm sóc sức khỏe vùng kín luôn là vấn đề được các chị em quan tâm và và lưu ý, vì tầm ảnh hưởng của nó đến đời sống sinh hoạt là rất lớn. Cũng vì thế, tiêu chí an toàn và hiệu quả bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín cũng được chị em lưu ý và sử dụng rộng rãi hơn.

Vậy phương pháp này mang lại cho sức khỏe vùng kín nữ giới những lợi ích gì? Các chị em hãy cùng TS6 – Bảo vệ trọn đời tìm hiểu qua nhé.

1. Lợi khuẩn là gì

Lợi khuẩn hay còn được biết đến với tên khoa học là Probiotic, là những vi khuẩn sống có lợi trong môi trường cơ thể. Chúng ta thường ăn men vi sinh qua việc bổ sung sữa chua, dưa muối, phô mai.

Có 2 chủng lợi khuẩn phổ biến đó là:

  • Bifidobacteria: loại vi khuẩn này thường được sử dụng trong thực phẩm và chất bổ sung. Chúng có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột. Giúp phá vỡ lactose thành các chất dinh dưỡng.
  • Lactobacillus: loại vi khuẩn này tạo ra lactase, enzyme giúp phân giải lactose (một loại đường trong sữa). Những vi khuẩn này cũng tạo ra axit lactic. Giúp kiểm soát quần thể vi khuẩn có hại. Vi khuẩn Lactobacillus được tìm thấy tự nhiên trong miệng, ruột non, âm đạo.

>> Xem Thêm: 8 Căn Bệnh Da Liễu Vùng Kín Nữ Giới Hay Mắc Phải

Xu hướng bổ sung lợi khuẩn chăm sóc sức khỏe vùng kín
Xu hướng bổ sung lợi khuẩn chăm sóc sức khỏe vùng kín

2. Vai trò của lợi khuẩn đối với cơ thể và sức khỏe vùng kín

Trong cơ thể ta chứa đến hơn 100.000 tỷ vi khuẩn, bao gồm nhiều loại khác nhau (khoảng 500 loài). Môi trường khuẩn trong cơ thể bao gồm 85% lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Khi cơ thể mệt mỏi, ốm yếu thì sự cân bằng giữa hai chủng khuẩn này có sự chênh lệch gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột. Lợi khuẩn hoạt động bằng cách thay đổi thành phần của vi khuẩn đường ruột hoặc hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn hiện có. Các vi khuẩn tốt lấn át hại khuẩn trong ruột. Điều này ngăn chặn vi khuẩn xấu nhân lên và gây nhiễm trùng hoặc viêm. Ví dụ, quá nhiều nấm men trong cơ thể có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men, nhưng vi khuẩn đường ruột cân bằng tốt sẽ giữ cho men ở mức thấp hơn.

Lợi khuẩn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và cho phép cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Vi khuẩn tốt có thể sản xuất enzyme hoặc protein ức chế, hoặc thậm chí tiêu diệt vi khuẩn có hại. Các chủng men vi sinh cụ thể cũng kích thích hệ thống miễn dịch của bạn. Một số vi khuẩn cần thiết cho việc sản xuất hormone hoặc vitamin (ví dụ vitamin K) và hấp thụ chất dinh dưỡng. Sự phát triển của bệnh đái tháo đường type 1 ở trẻ em có thể liên quan đến tình trạng viêm liên quan đến sự thiếu hụt vi khuẩn đường ruột.

>> Xem Thêm: Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách Cho Bé Gái Tuổi Dậy Thì

Xu hướng bổ sung lợi khuẩn chăm sóc sức khỏe vùng kín
Xu hướng bổ sung lợi khuẩn chăm sóc sức khỏe vùng kín

3. Xu hướng bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín

Vì các lợi ích của lợi khuẩn đối với cơ thể mà việc bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín đang được nhiều chị em áp dụng. Việc bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín thông qua đường ăn uống như sữa chua, phô mai, dưa muối,..

Tuy nhiên khả năng khá chậm mà vùng kín do sự tác động bên ngoài cùng với sự thay đổi nội tiết tố khiến cho nơi đây dễ bị tổn thương, gây ra các tình trạng như khí hư nhiều, có mùi, viêm, ngứa,…hay thậm chí là các bệnh nguy hiểm hơn đến sức khỏe vùng kín ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Vì vậy việc bổ sung lợi khuẩn trực tiếp được chị em dùng nhiều và phổ biến hơn. Bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc phụ khoa có chứa lợi khuẩn như Dung dịch vệ sinh vùng kín, gel đặt phục hồi chuyên sâu, xịt kháng khuẩn phụ khoa.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe vùng kín TS6 có chứa lợi khuẩn giúp bổ sung lợi khuẩn tối đa, nhanh chóng và cân bằng môi trường pH bên trong vùng kín tối đa. Đã được kiểm chứng và phân phối ở các bệnh viện lớn trên toàn quốc. 

Xu hướng bổ sung lợi khuẩn chăm sóc sức khỏe vùng kín
Xu hướng bổ sung lợi khuẩn chăm sóc sức khỏe vùng kín

 

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và đặt hàng nhanh nhất

Fanpage: TS6_Việt Nam

Shopee: TS6 Probiotic

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM EEC

  •  Tầng 2, Tòa nhà Detech Tower, Số 8 Tôn Thất Thuyết Phường Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội
  •  0327 978 986
  •  info@duocphameecpharma.vn
  •  Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7 - từ 8h30 đến 20h00 | Chủ nhật - 8h30 đến 19h00

MUA HÀNG ONLINE

0327 978 986