Nếu Muốn Bổ Sung Lợi Khuẩn Cho Vùng Kín Cần Phải Biết Điều Này

Hầu hết mọi người đều biết đến lợi khuẩn cho vùng kín (Probiotics) có vai trò trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, lại rất ít ai biết rằng lợi khuẩn còn có vai trò đặc biệt quan trọng ở vùng kín nữa.

Cùng TS6 tìm hiểu sâu hơn qua bài viết phân tích các loại thực phẩm tốt, không tốt. Giúp bạn bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín chị em nhé!

1. Nhiễm nấm men

Nếu dịch âm đạo của bạn ra nhiều và có những biểu hiện bất thường như có máu, màu đục, màu đen. Thì có thể bạn đang nhiễm nấm men. Tuy nhiên rất ít phụ nữ để ý đến điều này. Và hầu như cảm thấy bất ngờ khi đi khám sức khỏe phụ khoa. Ngoài ra, có một số biểu hiện như ngứa ngáy khó chịu. 

Bổ sung lợi khuẩn vùng kín
Bổ sung lợi khuẩn vùng kín

Nếu muốn bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín cần phải biết các loại thực phẩm gây hại: Nấm men rất thích ăn đường và do đó ăn quá nhiều đường. Đặc biệt là các loại thực phẩm như bánh kẹo, kem, socola, bánh nước và đồ ngọt khác. Có thể dẫn đến bệnh viêm nhiễm nấm men. Nhưng theo các nhà khoa học thì thủ phạm lớn nhất có thể là các loại thực phẩm mà chúng ta thường không nghĩ đến là có lượng đường cao như rượu và pho mát.

Nếu muốn bổ sung lợi khuẩn cần phải biết  các loại thực phẩm tốt cho âm đạo: Sữa chua là thực phẩm tốt nhất vì nó chứa nhiều vi khuẩn probiotics. Có thể giúp khuyến khích sự tăng trưởng của vi khuẩn tốt. Vì vậy bạn nên tăng cường ăn nhiều sữa chua mỗi ngày. Và các thực phẩm lên men như dưa cải, kim chi.

2. Viêm âm đạo

Đặc trưng là dịch âm đạo thường có màu đỏ, sưng, đau âm đạo và âm hộ (đôi khi có tổn thương chứa đầy mủ). Nhiễm trùng này sẽ gây ra nhiều hậu quả. Ảnh hưởng đến những vấn đề phụ khoa khác nếu bạn không điều trị kịp thời.

Nếu muốn bổ sung lợi khuẩn vùng kín cần phải biết các loại thực phẩm gây hại: Một lần nữa đường luôn luôn là “kẻ thù” của sức khỏe phụ nữ. Nó có thể làm mất cân bằng những vi khuẩn có lợi trong âm đạo của bạn. Ngoài ra, những thực phẩm mà bạn bị dị ứng hay nhạy cảm cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến âm đạo. Lúa mì, sữa, ngô và thức ăn chế biến sẵn thường là những thực phẩm phổ biến và mọi người ăn nhiều nhất.

Nếu muốn bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín cần phải biết  các loại thực phẩm tốt cho âm đạo: Probiotics trong sữa chua và nấm kefir có trong các thực phẩm lên men. Là những thực phẩm tốt cho sức khỏe âm đạo của bạn. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khuyên bạn nên ăn nhiều các loại hạt, đậu và quả mọng để các chất dinh dưỡng và vitamin B.

3. Khô âm đạo

Khô âm đạo không những làm giảm chất lượng “chuyện chăn gối” của bạn mà còn có thể gây rách và trầy xước âm đạo. Vì thế bạn có thể cải thiện tình hình này nhờ chế độ ăn uống lành mạnh.

bo-sung-loi-khuan-vung-kin-1
Khô âm đạo cần bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín

Nếu muốn bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín cần phải biết các loại thực phẩm gây hại:  Rượu có thể làm khô da và làm khô âm đạo của bạn nghiêm trọng. Ngoài ra các bác sĩ cũng cho biết nó có thể làm giảm cảm giác cực khoái. Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ.

Nếu muốn bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín cần phải biết  các loại thực phẩm tốt cho âm đạo:  Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khô âm đạo có thể do estrogen thấp, lão hóa. Thuốc men, bệnh tật hoặc yếu tố môi trường. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu thì bạn có thể ăn nhiều thực phẩm tự nhiên có hàm lượng estrogen cao như các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành.

4. Mùi hôi

Mùi của dịch âm đạo sẽ không thành vấn đề nếu bạn không bị nhiễm trùng. Mỗi phụ nữ đều có một mùi riêng và đó không phải là bệnh lý về âm đạo. Các nhà khoa học cho rằng thức ăn có thể ảnh hưởng đến mùi của dịch âm đạo.

bo-sung-loi-khuan-vung-kin-1
Âm đạo có mùi hôi cần bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín

Các loại thực phẩm gây hại: thịt, sữa, tỏi, gia vị mạnh, rượu và hút thuốc. Có thể làm mùi âm đạo khó chịu hơn. Thậm chí những loại rau tốt như bông cải xanh, hành tây, bắp cải và măng tây có thể làm âm đạo có mùi không được tốt.

Các loại thực phẩm tốt cho âm đạo: Không cần phải cắt giảm bông cải xanh hoặc thịt ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Nhưng nếu bạn lo lắng về mùi của bạn. Nhưng chúng chỉ là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh. Và để làm ngọt mùi hương của bạn, nhiều phụ nữ đã ăn dứa, cam chanh, bạc hà hoặc quế.

 

Hiện tại TS6 đang được công ty Dược phẩm EEC phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam

❤️ Link đặt hàng online: https://eecpharma.vn/san-pham
❤️ Fanpage: TS6 VIỆT NAM
❤️ Hotline tư vấn:
 0946 343 688

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM EEC

  •  Tầng 2, Tòa nhà Detech Tower, Số 8 Tôn Thất Thuyết Phường Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội
  •  0327 978 986
  •  info@duocphameecpharma.vn
  •  Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7 - từ 8h30 đến 20h00 | Chủ nhật - 8h30 đến 19h00

MUA HÀNG ONLINE

0327 978 986