Nhịn tiểu tác hại dẫn đến một số căn bệnh ở vùng kín

Nếu bạn đang mắc phải thói quen này, hãy từ bỏ ngay để tránh gặp phải những vấn đề xấu tới sức khỏe của mình nhé các nàng!
Nhịn tiểu có lẽ hầu hết mọi người đã từng trải qua. Nhưng suy cho cùng, đây không phải là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì thường xuyên. Nếu chỉ thỉnh thoảng nhịn tiểu thì không sao, nhưng khi bạn tiếp diễn thói quen này thì tác hại đến vùng dưới của cơ thể sẽ gặp vấn đề rất nghiêm trọng.
Dưới đây là 3 vấn đề mà con gái có thể gặp phải nếu duy trì thói quen nhịn tiểu thường xuyên.

1. Mắc chứng tiểu không tự chủ

Những người nhịn tiểu thường xuyên dễ khiến cơ vòng bị yếu, mệt mỏi, suy nhược…Lâu dần còn gây ra tình trạng tiểu ko tự chủ, són tiểu. Tiểu không tự chủ là tình trạng mất kiểm soát trong việc đi giải quyết nỗi buồn và thậm chí nó còn mang đến nỗi xấu hổ suốt cả ngày.

2. Viêm âm đạo


Nhịn tiểu thường xuyên còn có phần nồng độ nước tiểu cao, trong nước tiểu cũng dễ có nhiều vi khuẩn hơn. Điều này vô tình có thể gây nhiễm vùng kín, viêm âm đạo khi nữ giới đi tiểu. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên, tuyệt đối đừng nhịn tiểu nhé!

3. Dễ làm cho tử cung bị nghiêng về phía sau

Bàng quang và tử cung của nữ giới rất gần nhau, nếu nhịn tiểu thường xuyên thì bàng quang sẽ luôn chèn ép tử cung ở bên cạnh. Theo thời gian, vị trí của tử cung có thể thay đổi, dễ bị đổ nghiêng về phía sau.
Trong khi đó, tử cung của nữ giới lại đóng vai trò rất lớn đối với chức năng sinh sản. Thế nên, nếu không chú ý giữ gìn và bảo vện sức khỏe tử cung thì nữ giới có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao.

Nguồn: Sohu, Healthline

0327978986